“SCB 10X” ร่วมลงทุนใน theAsianparent บริษัทผู้นำด้านสื่อและแพลตฟอร์มออนไลน์แม่และเด็กระดับภูมิภาคอาเซียน

Banking

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เดินหน้าภารกิจ Moonshot Mission (มูนช็อต มิชชั่น) มุ่งลงทุนในบริษัทเทคคอมพานี และสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างขีดความสามารถใหม่ทางด้านเทคโนโลยีผ่านการลงทุนที่สามารถสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดด ล่าสุด ประกาศเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนในการระดมทุน Series C ของ theAsianparent  บริษัทผู้ประกอบธุรกิจสื่อและแพลตฟอร์มออนไลน์แม่และเด็ก theAsianparent” คอมมูนิตี้แพลตฟอร์มสำหรับแม่และเด็กที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีผู้ใช้งานต่อเดือนมากกว่า 30 ล้านคน นอกจากการร่วมลงทุนแล้วทั้งสองบริษัทยังได้เตรียมร่วมกันพัฒนานวัตกรรมทางการเงินที่จะช่วยกลุ่มพ่อแม่ยุคใหม่ในประเทศไทยให้สามารถตัดสินใจและจัดการการเงินของครอบครัวได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

นางปิติพร พนาภัทร์ Chief Business Development and Financial Officer บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด กล่าวว่า “นับตั้งแต่ต้นปี SCB 10X มุ่งเน้นการสร้างขีดความสามารถใหม่ทางด้านเทคโนโลยีผ่านการลงทุนในบริษัทเทคคอมพานี และสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสนใจใน 5 ธุรกิจหลัก ได้แก่ บริการด้านการเงิน (Fintech), เทคโนโลยีดิจิทัลในอนาคตสำหรับการทำงานและไลฟ์สไตล์ (Future Digital of Working and Lifestyle), บริการสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (Healthcare and Wellness), การเชื่อมโยงสู่โลกอินเทอร์เน็ต Internet of Things (IoT-enabled world) และเทคโนโลยีเชิงลึก (Deep Tech) ล่าสุด บริษัทฯ มีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้ลงทุน ในการระดมทุน Series C ของ theAsianparent บริษัทผู้ประกอบธุรกิจสื่อและแพลตฟอร์มออนไลน์แม่และเด็กที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งมีฐานผู้ใช้งานเป็นกลุ่มครอบครัวยุคใหม่ โดยการระดมทุนครั้งนี้จะทำให้ SCB 10X เข้าเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้น ร่วมกับกองทุนชั้นนำต่างๆ ของโลก อาทิ Vertex Ventures, Fosun International และ Mirae Asset-Naver   และนับเป็นอีกหนึ่งการลงทุนครั้งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งและสร้างการเติบโตให้กับ SCB 10X ในกลุ่มบริการสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (Health and Wellness Ecosystem) ในอนาคต”

“นอกจากการร่วมลงทุนแล้ว SCB 10X ยังได้ร่วมกับ theAsianparent เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการเงินที่จะช่วยให้กลุ่มพ่อแม่ยุคใหม่ในประเทศไทยสามารถตัดสินใจและจัดการการเงินของครอบครัว เช่น การเงินเพื่อการศึกษาของบุตร และการจัดการการเงินสำหรับเหตุฉุกเฉิน ได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงเป็นการเชื่อมต่อกลุ่มผู้บริโภคดังกล่าวให้เข้าถึง online community ของ theAsianparent ในไทยที่มีผู้ใช้กว่าหลายล้านคนต่อเดือน โดยเราคาดหวังที่จะช่วยสนับสนุนและสร้างคุณค่าให้กับแพลตฟอร์ม theAsianparent ในการขยายธุรกิจด้านแม่และเด็กในประเทศไทยรวมถึงประเทศอื่น ๆ ในอาเซียนด้วย” นางปิติพร กล่าวเสริม

นางรอชนิ มาห์ตานิ ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท theAsianparent กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ SCB 10X เป็นผู้ลงทุนและสนับสนุนการเติบโตของเราในประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา ภายหลังจากที่เราประสบความสำเร็จขึ้นเป็นผู้นำตลาดแพลตฟอร์มแม่และเด็กในประเทศไทยเมื่อปี 2561 และตั้งแต่ที่บริษัทฯ ได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่สู่กลุ่มคอมมูนิตี้ของเราอย่างแบรนด์ Mama’s Choice แก่กลุ่มผู้บริโภค และในครั้งนี้เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมกับ SCB 10X ในการพัฒนานวัตกรรมทางการเงินเพื่อกลุ่มพ่อแม่ยุคใหม่เพื่อสร้างคุณค่าและมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับผู้ใช้งานแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับแม่และเด็กของเรา”