TQM ลุยตลาดประกันรถ EV รับกรมธรรม์ฉบับใหม่ พร้อมชูพี่หมีใจดี 3 บริการพิเศษ ตอบโจทย์โดนใจผู้บริโภค

Insurance

บจก. ทีคิวเอ็ม อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ (TQM) เปิดตัว “โครงการประกันรถยนต์ EV ” สอดรับกับ แบบประกันภัยรถยนต์สำหรับรถไฟฟ้า ฉบับใหม่ของ คปภ. เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าให้ขับขี่ได้อย่างสบายใจ กับประกันรถยนต์ไฟฟ้าดูแลครอบคลุมทั้งตัวรถและผู้ขับขี่ พร้อมบริการสุดพิเศษ 3 บริการพี่หมีใจดีจาก TQM ที่ส่งมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในทุกขั้นตอนการบริการ

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานบริษัท บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด เปิดเผยว่า “แนวโน้มกระแสความนิยมรถยนต์ EV ของไทยได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง เพราะรถยนต์ EV ตอบโจทย์เทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่หันมาใช้ยานยนต์จากพลังงานสะอาด ลดการพึ่งพาน้ำมันเชื้อเพลิงกันมากขึ้น และส่วนนึงมาจากมาตรการการลดภาษีนำเข้าที่ทำให้ราคารถยนต์ EV ถูกลง ทั้งนี้ยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าในไตรมาสที่ 1 ของปี 2567 จำนวน 22,289 คัน ซึ่งส่งผลให้ประกันรถ EV ขยายตัวตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งประกันรถ EV มีเบี้ยประกันสูงกว่ารถสันดาปค่อนข้างมากเมื่อเทียบในทุนประกันเท่ากัน TQM จึงมุ่งเน้นสรรหาแผนประกัน บริการ และสิทธิประโยชน์ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ทั้งในความคุ้มครองและราคา โดย TQM ร่วมกับพันธมิตรบริษัทประกันกว่า 10 บริษัท เพื่อนำเสนอประกันที่ตรงตามความต้องการของผู้บริโภค

ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวว่า “เมื่อจะมีการปรับเงื่อนไขความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้าฉบับใหม่ ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. TQM ได้มีการเตรียมความพร้อมล่วงหน้า มีการหารือกับพันธมิตรบริษัทประกันในการจัดทำระบบและแผนความคุ้มครอง เพื่อสรรหากรมธรรม์ที่ตอบโจทย์ตลาดให้คลอบคลุมทุก Segment เพื่อให้ลูกค้าได้วางแผนค่าใช้จ่ายและเลือกซื้อประกันรถไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสม”

ประกันรถ EV ที่ TQM ขายในทุกช่องทางทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ มีให้เลือก 2 ประเภท ได้แก่ ประกันรถยนต์ไฟฟ้าชั้น 1 และชั้น 3 โดยประเภทรถหรือลักษณะการใช้รถประกันรถยนต์ไฟฟ้าจะคุ้มครองเฉพาะรถยนต์ ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจาก Battery เท่านั้น (BEV) โดยกรมธรรม์ฉบับใหม่นี้ จำเป็นจะต้องมีการระบุผู้ขับขี่ อย่างน้อย 1 คนและสามารถระบุผู้ขับขี่ได้สูงสุดถึง 5 คน เพื่อบริษัทประกันภัยจะได้นำข้อมูลพฤติกรรมการขับขี่ นำมาเป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันในปีต่ออายุ แทนการใช้ช่วงอายุของผู้ขับขี่ตามแบบกรมธรรม์ฉบับเดิม รวมถึงการระบุสัดส่วนของค่าชดเชย ความเสียหายต่อตัวแบตเตอรี ที่ชัดเจนขึ้น เพื่อลดข้อโต้แย้งเมื่อเกิดการเรียกร้องค่าสินไหมต่อตัวแบตเตอรี โดยทั้งนี้รายละเอียดความคุ้มครองอื่นๆจะเป็นไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ตามประกาศของ คปภ.

และเพื่อส่งมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากที่สุด TQM จัดเต็ม 3 บริการพี่หมีใจดีสุดพิเศษแก่ลูกค้า โดยเน้นความสะดวกสบายและการช่วยเหลือในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ได้แก่
1. พี่หมีใจดีชาร์จให้ มอบคูปองชาร์จไฟฟรีสูงสุด 500 บาท ตามเบี้ยประกันที่ซื้อ สำหรับผู้ที่ทำประกันกับ TQM ภายใน 31 กรกฎาคม 2567
2. พี่หมีใจดีช่วยยก มอบส่วนลดบริการช่วยยกรถ ในกรณีที่แบตเตอรี่หมดหรือรถเสีย ไปช่วยยกและเคลื่อนย้ายรถของลูกค้าเพื่อให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัยและสะดวก
3. พี่หมีใจดีให้ยืม บริการรถใช้ระหว่างซ่อมเมื่อรถชนต้องนำรถเข้าอู่ซ่อมและเป็นฝ่ายถูก เพื่อให้ลูกค้าสามารถเดินทางได้ตามปกติ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องไม่มีรถใช้
ประกันรถ EV ของ TQMสามารถซื้อได้ทุกช่องทางของ TQM ทั้งทาง TeleSale สาขา 95 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ที่ www.tqm.co.th และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ แอปพลิเคชัน TQM24 รวมถึงทีมงาน chat center และ call center โทร 1737 ที่พร้อมบริการ 24 ชั่วโมง