แคนนอน เปิดตัว imagePROGRAF TC-20M เครื่องพิมพ์หน้ากว้างขนาด A1 Plus มอบความสามารถรอบด้าน All-in-One ทำงานโดยไม่ต้องเชื่อมต่อพีซี รองรับทั้งงานพิมพ์ สแกน และถ่ายสำเนาเอกสาร พร้อมแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ

IT & Start Up

แคนนอน (CANON) แบรนด์ผู้นำด้านเทคโนโลยีอิมเมจจิ้งระดับโลก ประกาศเปิดตัว imagePROGRAF TC-20M เดสก์ท็อปพรินเตอร์ 4 สีหน้ากว้างแบบ All-in-One ขนาดกระทัดรัด พร้อมติดตั้งชุดสแกนเนอร์ขนาด A4 จึงสามารถสแกนและถ่ายสำเนาได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังสามารถนำเอกสาร A4 มาถ่ายสำเนาขยายได้อีกด้วย ซึ่งมีประโยชน์มากสำหรับเอกสารทางการศึกษา ประกาศสำนักงาน และโปสเตอร์ส่งเสริมการขายสำหรับใช้ในร้านค้าปลีกและร้านอาหาร ผู้ใช้ยังสามารถสั่งพิมพ์งานแบบขนาดใหญ่และสำเนาแบบวิศวกรรมได้อย่างง่ายดายในสำนักงานระยะไกล

สร้างงานพิมพ์ด้วยแอปพลิเคชันง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์
TC-20M สามารถถ่ายสำเนาขยายเอกสารแผ่นขนาด A4 ให้เป็น A3 ในรูปแบบแผ่น A2 หรือ A1 จากม้วนกระดาษ หรือจะขยายให้เต็มหน้ากว้างของกระดาษม้วนก็สามารถทำได้ ทั้งยังสามารถเลือกถ่ายสำเนาเอกสารทั้งแนวตั้งและแนวนอนได้อย่างง่ายดายจากแผงควบคุม ฟีเจอร์ ‘Repeated copy’ ยังช่วยให้คุณถ่ายสำเนาเอกสารต้นฉบับและพิมพ์ซ้ำเรื่อย ๆ ลงบนกระดาษแบบม้วนได้ ฟีเจอร์นี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย เช่นการพิมพ์ลายกระดาษห่อของขวัญหรือแถบแบนเนอร์ของร้านค้า ส่วนฟังก์ชั่น ‘Enlargement copy’ สามารถนำเอกสารใบปลิวหรืองานเขียนขนาด A4 มาขยายใหญ่เท่าโปสเตอร์สำหรับใช้งานในบริษัทนำเที่ยวหรือร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม และด้วยสแกนเนอร์ จึงสามารถสแกนหนังสือเล่มหนาหรือแผ่นพับให้เป็นไฟล์เอกสารหรือพิมพ์ออกมาใช้งานได้ นอกจากฟังก์ชันถ่ายสำเนา TC-20M ยังรองรับไฟล์ทั้งฟอร์แมต JPEG และ PDF สำหรับสั่งพิมพ์และสแกนงานโดยใช้เมโมรี่สติ๊กแบบ USB ได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้โปรแกรมในคอมพิวเตอร์

ตอบโจทย์สำนักงานที่มีพื้นที่จำกัด
TC-20M มีขนาดกระทัดรัดเช่นเดียวกับ TC-20 จึงสามารถจัดวางได้อย่างลงตัวในสำนักงานทุกขนาดเพื่อตอบโจทย์การทำงานระยะไกล รวมถึงสำนักงานขนาดเล็กและร้านค้าสาขาย่อย ด้วยรูปแบบเครื่องพิมพ์แบบป้อนด้านหน้า ทำให้การจัดการเครื่องพิมพ์ประจำวัน ทั้งการโหลดกระดาษ การเติมหมึก และการเปลี่ยนชุดฟองน้ำซับหมึก สามารถทำได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เครื่องพิมพ์รองรับกระดาษม้วนกว้างสุดถึงขนาด A1 และยังติดตั้งอุปกรณ์ป้อนกระดาษมาตรฐานแบบอัตโนมัติที่สามารถป้อนกระดาษแผ่นขนาด A3 หรือ A4 จึงช่วยให้สามารถถ่ายสำเนา สแกน และพิมพ์งานได้ครบจบในเครื่องเดียว

ดีไซน์เพื่องานหนักและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
TC-20M ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต โดยติดตั้งขวดหมึกสี่สีขนาด 70 มล. (Cyan, Magenta, Yellow & Black) เพื่อรองรับการพิมพ์ที่ต่อเนื่อง ตอบโจทย์การพิมพ์งานเขียนแบบ CAD และงานโปสเตอร์ หมึกพิมพ์ทุกสีในเครื่องพิมพ์ยังถูกพัฒนามาโดยเฉพาะเพื่อป้องกันการเติมสีหมึกผิดขวด และด้วยระบบแท็งก์หมึกขนาดใหญ่จึงช่วยลดเวลาและแรงงานในการเติมหมึก ทั้งยังสามารถสั่งพิมพ์สีแดงสดทั้งแบบเส้นและตัวอักษรที่ใช้ในผังงานด้านเทคนิค งานกราฟิก และใบปลิว สำหรับการสั่งพิมพ์เอกสารหน้ากว้างและแบนเนอร์ที่มีความยาวมาก ๆ สามารถเลือกใช้ถาดรับกระดาษบนโต๊ะทำงาน เพื่อเพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บงานพิมพ์

TC-20M มีประสิทธิภาพการใช้พลังงานต่ำกว่า 26W ในระหว่างการทำงานและเพียง 1.9W ในโหมดสแตนด์บาย และด้วยคุณสมบัติขั้นสูงด้านความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ TC-20M ได้รับการจดทะเบียน Gold Product ภายใต้ระบบการประเมินผลด้านสิ่งแวดล้อมของสหรัฐฯ “EPEAT”

ปรับแต่งเครื่องพิมพ์ได้ตามใจด้วย PosterArtist Web V1.1
ด้วย PosterArtist V1.1 แอปพลิเคชันบนเว็บไซต์รุ่นอัปเกรดใหม่ล่าสุด คุณจึงสามารถออกแบบและสั่งพิมพ์งานด้วยเครื่อง TC-20M ตามต้องการได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถเลือกแบบได้จากเทมแพลตที่สวยงามทันสมัย ซึ่งมีมากมายให้เลือกใช้งานทั้งใบปลิว รายการอาหาร และเอกสารเสนอขายงาน เพื่อตอบโจทย์การทำงานเชิงธุรกิจ ไปจนถึงการปรับแต่งปฏิทินหรือภาพคอลลาจสำหรับการสร้างสรรค์ผลงานส่วนบุคคล และด้วยฟังก์ชั่นการพิมพ์ที่หลากหลาย ผู้ใช้จึงสามารถตั้งค่าอักษรผ่านไฟล์ Excel ซึ่งมีประโยชน์มากเมื่อต้องพิมพ์เอกสารใบรับรองที่ต้องมีข้อมูลส่วนบุคคลที่แตกต่างกันในปริมาณมากทั้งบนกระดาษ A3 และ A4 รวมถึงงานพิมพ์โปสเตอร์ต่าง ๆ ที่มีขนาดใหญ่ถึง A1 บนเครื่องพิมพ์ TC-20M รุ่นนี้

เปิดตัวครั้งแรกในงาน สถาปนิก 66
ระหว่างวันที่ 25 – 30 เม.ย. 66 ชาแลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี บูธ Canon (L407) เชิญสัมผัสและทดสอบประสิทธิภาพ Canon imagePROGRAF TC-20M ครั้งแรก พร้อมรับคำปรึกษาจากทีมชำนาญการจากแคนนอน

กำหนดการจำหน่าย
เครื่องพิมพ์ Canon imagePROGRAF TC-20M พร้อมจำหน่ายแล้วตามศูนย์จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแคนนอนและผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ราคา 39,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) มาพร้อมการรับประกันนานถึง 3 ปี