การเคหะแห่งชาติจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ทุกชุมชนทั่วประเทศ ย้ำ !! สงกรานต์นี้ขับขี่ปลอดภัย พกเบอร์ฉุกเฉิน+เพิ่มเพื่อน @esshelpme แจ้งเหตุด่วนได้ทันที

Society

การเคหะแห่งชาติร่วมกับผู้อยู่อาศัยในชุมชนจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2566 ซึ่งแต่ละชุมชนจัดให้มีการทำบุญตักบาตร การสรงน้ำพระพุทธรูป การรดน้ำขอพรผู้สูงอายุในชุมชน และการนำอาหารมารับประทานร่วมกัน เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบสานประเพณีไทยที่สำคัญ อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นระหว่างสมาชิกในชุมชน รวมถึงเป็นการแสดงความเคารพรักและความความห่วงใยผู้สูงอายุในชุมชน และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างการเคหะแห่งชาติกับผู้อยู่อาศัยในชุมชนที่เปรียบเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกันอีกด้วย

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประชาชนส่วนใหญ่จะออกนอกพื้นที่เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาวระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน 2566 สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล ก็ขอให้ขับขี่ด้วยความปลอดภัยและมีความระมัดระวัง ไม่ประมาท ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ มีเบอร์โทรสายด่วนติดตัวไว้ เพื่อเวลาเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้โทรแจ้งเหตุการณ์ได้ทันที และนอกจากนี้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ยังมีระบบ ESS Help Me “ปักหมุด หยุดเหตุ” ที่เป็นอีกหนึ่งช่องทาง LINE OA ในการแจ้งเหตุฉุกเฉินทางสังคม สามารถแชร์พิกัดจุดเกิดเหตุในระบบเพื่อให้ทีมสหวิชาชีพไปยังจุดเกิดเหตุให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที เพียงแค่ทุกคนค้นหา @esshelpme ในแอปพลิเคชัน Line และเพิ่มเพื่อน เพียงเท่านี้ก็สามารถแจ้งเหตุด่วน เหตุร้ายที่ประสบด้วยตนเองหรือพบเห็นได้ทันที”

“สงกรานต์นี้ขอให้พี่น้องประชาชนทุกคนพบแต่ความสุข สดชื่น เย็นกาย เย็นใจกันถ้วนหน้า ที่สำคัญ ขับขี่ปลอดภัย ไม่ดื่ม ไม่เมาขณะขับรถนะครับ ด้วยรักและห่วงใยจากการเคหะแห่งชาติครับ” นายทวีพงษ์ กล่าว